Menu

Cô gái Việt dành cả thanh xuân khám phá các sân bóng nổi tiếngCô gái Việt dành cả thanh xuân khám phá các sân bóng nổi tiếng - Ảnh 1.

Linh rất thích đội tuyển Chelsea – Ảnh hero cung cấp

Wembley, Stamford Bridge, Camp Nou… đều là những sân bóng nức tiếng mà cô từng đặt chân đến. Mỗi chuyến đi, Linh Sammy lại có những kỷ niệm khó quên.

Đam mê nhờ Lampard

Trò chuyện với Tuổi trẻ Online, cô gái mê sân bóng cho biết, cô cực kỳ mê mẩn với đội bóng Chelsea từ trước khi đi du học.

“Năm lớp 11, mình được học bổng ở một số trường, nhưng chọn lựa trường tên Chelsea Independent College vì có tên đội bóng mình yêu thích. Sang đây, mình mới phát hiện sân bóng ngay đối diện trường.

Mình nghĩ vào sân Stamford Bridge của Chelsea để mày mò thử cho biết. Sau đó, mình đến sân của Arsenal để ‘khoe’ bố mình vì bố là fan ruột đội bóng này. Xem xong, mình chợt nảy ra ý định hay làm một bộ sưu tập những sân vận động ở Anh nhỉ. Và thế là bộ sưu tập này ra đời”, Linh kể.

Sau đấy, cô game thủ đi các nước châu Âu để mở mang bộ sưu tập. Mỗi chuyến đi, cô đều dành thời kì để tham quan các sân bóng.

“Mình xem bóng đá cũng đã lâu, nhưng ngày trước cũng chẳng hiểu gì. Thi thoảng mình xem đội tuyển vietnam đá hay các giải Ngoại hạng.

Sau trận Chelsea – Arsenal lượt đi năm 2011, mình nhớ nhất cú đánh đầu ghi bàn của Lampard. Từ đó, mình thích Lampard và chăm chỉ xem các trận bóng nhiều hơn. Bên cạnh đó, mình còn mày mò thêm về các tri thức bóng đá để thỏa niềm ham”, cô nói tiếp.

Cô gái Việt dành cả thanh xuân khám phá các sân bóng nổi tiếng - Ảnh 2.

Linh Sammy đi nhiều nước châu Âu để xem đá bóng và đi tour mày mò sân vận động – Ảnh do hero cung cấp

Hồi mới sang học, do chưa hà tiện được tiền, Linh chỉ đứng ở cổng trường nhìn hồ người màu xanh tiến vào sân bóng. Mãi đến lên Đại học, cô mới có tiền xem trận bóng trước tiên. “Hôm đó Chelsea thắng. Mình mừng lắm nên còn ôm chầm một người lạ lẫm khi các cầu thủ ghi bàn”, cô nhớ lại.

Đi khắp châu Âu để ‘lùng’ sân vận động

Đến nay, cô gái trẻ đã tham quan được 14 sân vận động ở khắp châu Âu. Linh kể, do có thị hiếu ngao du, khi đến mỗi nước cô lại tham quan để cho vào “bộ sưu tập”.

“Thường mình dành nửa ngày cho việc đến sân các câu lạc bộ để tham quan. Mình đã tham quan được các sân Wembley – sân nhà nước Anh, Stamford Bridge – Chelsea, Emirates – Arsenal, Old Trafford – MU, Etihad – Manchester City, Anfield- Liverpool, Camp Nou – Barcelona, Santiago Bernabeu – Real Madrid, Vincente Calderon (sân cũ) – Atletico, Allianz Stadium – Juvetus, Allianz Arena – Bayern Munich, Signal Iduna Park – Dortmund, Amsterdam Area – Ajax, Parc des Prince – PS,…

Mình thường mua tour mày mò, giá vé dao động từ 13EUR đến 25EUR. Mỗi sân đều cho mình những trải nghiệm khác nhau”, Linh san sẻ.

Tiền dành cho những chuyến đi được cô trích từ tiền làm thêm, và sự hỗ trợ của cha mẹ. Cô từng làm thêm ở sân vận động Wembley để thỏa niềm ước ao. “Tuổi trẻ cũng nên đánh đổi một tí để mang lại cho mình niềm vui. Đôi lúc mình phải ăn mì gói để có tiền đi đây đi đó. Nhưng những trải nghiệm mình có được rất hấp dẫn”, cô cho biết.

Việc mày mò về các sân bóng giúp Linh tự tín “chém gió” cũng các game thủ nam cùng lớp. Thỉnh thoảng, cô còn làm bài phân tách trận đấu và đăng lên Facebook cá nhân. Những tri thức tích lũy dần, đôi khi cô lại mày mò ra được một vài điều mới.

Linh kể: “Gia đình mình rất ủng hộ thị hiếu con gái. Bố mẹ mong muốn con còn trẻ thì nên làm những điều mình thích. Nhiều lúc, mình xin đi xem, cha mẹ đều đồng ý, và dặn mình gửi ảnh về.

Mình đang học thạc sĩ, sắp đến tốt nghiệp sẽ đi làm. Còn việc về nước hay ở lại vẫn chưa quyết định. Nhưng mình vẫn muốn trong khoảng thời kì còn đi du học có thể trải nghiệm, mày mò thêm nhiều sân bóng để cho vào bộ sưu tập nho nhỏ thời thanh xuân”.

Hình ảnh của Linh Sammy tại một số sân bóng đá:

Cô gái Việt dành cả thanh xuân khám phá các sân bóng nổi tiếng - Ảnh 3.
Cô gái Việt dành cả thanh xuân khám phá các sân bóng nổi tiếng - Ảnh 4.
Cô gái Việt dành cả thanh xuân khám phá các sân bóng nổi tiếng - Ảnh 5.
Cô gái Việt dành cả thanh xuân khám phá các sân bóng nổi tiếng - Ảnh 6.
Cô gái Việt dành cả thanh xuân khám phá các sân bóng nổi tiếng - Ảnh 7.
Cô gái Việt dành cả thanh xuân khám phá các sân bóng nổi tiếng - Ảnh 8.
Cô gái Việt dành cả thanh xuân khám phá các sân bóng nổi tiếng - Ảnh 9.
Cô gái Việt dành cả thanh xuân khám phá các sân bóng nổi tiếng - Ảnh 10.
Cô gái Việt dành cả thanh xuân khám phá các sân bóng nổi tiếng - Ảnh 11.
Cô gái Việt dành cả thanh xuân khám phá các sân bóng nổi tiếng - Ảnh 12.
Tâm Bùi: Tâm Bùi: ‘Hãy cứ xuất hành, vì cuộc đời đang đợi’

TTO – Hành trình kể chuyện của Tâm khởi đầu muộn hơn người khác, nhưng anh đã chứng minh chẳng có gì là quá muộn nếu game thủ kiên tâm muốn đổi thay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *