Menu

Bà mẹ bỉm sữa làm bánh kem đẹp như tranhBà mẹ bỉm sữa làm bánh kem đẹp như tranh - Ảnh 1.

Một item của chị Thạch Lam – Ảnh do hero cung cấp

Chị Thạch Lam là mẹ của ba con nhỏ. Mỗi chiếc bánh, chị Lam đều dành nhiều tâm sức, tần mần từng chút.

Chị xuất thân từ trường ĐH Kinh tế (TP.HCM), ngành Kế toán. Sau đó, vì quá yêu thích công việc làm hoa tay chân, chị quyết định rẽ nhánh. “Làm hoa cho mình rất nhiều cảm xúc, do vậy mình quyết định bén duyên với việc đem lại vẻ đẹp cho đời”, chị Lam kể.

Tết năm 2016, chị khởi đầu học làm bánh. Chị vận dụng những “cái duyên” của việc làm hoa để thổi hồn cho những chiếc bánh kem xinh đẹp.

Bà mẹ bỉm sữa làm bánh kem đẹp như tranh - Ảnh 2.

“Bà mẹ bỉm sữa” và những chiếc bánh thích mắt – Ảnh do hero cung cấp

Bà mẹ trẻ kể tiếp: “Mình có ý định ra nước ngoài nên nhiều người khuyên học làm bánh. Ban đầu, mình chỉ có ý định học căn bản làm bánh Âu. Nhưng khi tự tay làm được chiếc bánh mà ngày trước nhìn thấy trong tiệm bánh cứ nghĩ phức hợp lắm, mình thấy rất vui nên tiếp tục học thêm các loại bánh khác.

Năm 2016, mình khởi đầu, thời điểm đó, hoạt động mua bán hiện ra dòng bánh trung thu đương đại hay còn gọi là bánh trung thu hoa nổi, mình cũng đi học một lớp. Do trước đó có kỹ năng làm hoa, mình tự đổi thay cách làm huê hồng cánh mỏng tanh trên bánh. Đồng thời, mình đổi thay luôn công thức vỏ bánh, nhân bánh theo cảm nhận riêng của mình về các loại nguyên liệu.

Khi chiếc bánh ra lò, người chơi hữu mình ủng hộ nhiều. Thế là mình quyết định mở lớp làm bánh trung thu hoa nổi để truyền lại tri thức, kinh nghiệm cho mọi người”.

Cũng vào thời điểm đó, vn ưa ưa chuộng dòng bánh kem bơ của Hàn Quốc, Thạch Lam cũng bị cuốn hút với các loại bánh có hoa. Sau khi đi học, chị vận dụng và tự làm theo cảm nhận với các loại bánh: kem bơ Korea, rau câu hoa jelly cream, xôi hoa bean cream bean craft, chocolate cream, chocolate modeling, candle cream, candle craft, wagashi đẳng cấp Hàn,…

Bà mẹ bỉm sữa làm bánh kem đẹp như tranh - Ảnh 3.

Theo chị, bánh có hoa không chỉ thích mắt mà còn phải khiến cho người ăn uống cảm thấy ngon miệng. “Mỗi chiếc bánh phải cần tới nhiều tâm huyết và mê say. Ai cũng dễ rung động với các loại hoa. Mỗi chiếc bánh mình làm ra đều gửi gắm nhiều tâm huyết, ngẫu hứng về cuộc sống gửi tới mọi người.

Muốn làm chiếc bánh ngon phải cần nhẫn nại như những chú ong siêng năng. Có như thế, chiếc bánh của người chơi mới đoạt được được thực khách”, chị Thạch Lam nói.

Để có chiếc bánh khiến người xem mê mẩn

“Điểm hấp dẫn trước tiên đối với người nhìn một chiếc bánh chính là bố cục trình bày, cách phối màu sắc. Tuy nhiên, điểm quan yếu nhất để kiểm tra một chiếc bánh tuyệt vời chính là chất lượng bánh ngon. Kế tiếp là cách đóng gói và phục vụ tốt”, bà mẹ mê làm bánh cho hay.

Mỗi ngày, chị đều dành nhiều thời kì cho việc làm bánh. Mỗi chiếc bánh như một thành quả nghệ thuật làm đẹp cho cuộc sống.

Bà mẹ bỉm sữa làm bánh kem đẹp như tranh - Ảnh 4.

Bên cạnh việc làm bánh cho các con ăn uống, chị còn mở lớp để chỉ dẫn các chị em yêu thích.

Thời gian biểu của chị khởi đầu trở thành khá bận rộn. Tuy thế, chị vẫn dành nhiều thời kì cho con cái và đi học thêm, khám phá công thức làm bánh mới.

“Các con của mình đều yêu thích công việc làm bánh, nhưng mình không biết khi lớn lên các con có theo nghề của mẹ không. Mình nghĩ con trẻ cần giỏi nữ công gia chánh vì đây là điều rất cấp thiết cho cuộc sống, nhất là các bé gái. Mình hướng cả bé trai làm về bánh và bếp.

Mình là người nữ giới bận rộn khi phải vừa kinh doanh, dạy học, vừa phải làm tròn bổn phận làm vợ, làm mẹ. Tuy thế, nhưng mình vẫn cảm thấy vui vì được làm thuê việc yêu thích. Làm việc bánh coi vậy chứ mình vẫn có thời kì săn sóc cho tổ ấm nhỏ”, chị Lam nói.

Cô chủ LAM Flower Cake & Class nhắn nhủ tới các người chơi trẻ yêu mến nghề bếp: “Nếu các người chơi có mê say, các người chơi cứ dạn dĩ đeo đuổi. Không có việc gì khó chỉ cần các người chơi có sự yêu thích. Cứ nhẫn nại, tập tành thì sẽ chiến thắng”.

Bà mẹ bỉm sữa làm bánh kem đẹp như tranh - Ảnh 5.
Bà mẹ bỉm sữa làm bánh kem đẹp như tranh - Ảnh 6.
Bà mẹ bỉm sữa làm bánh kem đẹp như tranh - Ảnh 7.
Bà mẹ bỉm sữa làm bánh kem đẹp như tranh - Ảnh 8.
Bà mẹ bỉm sữa làm bánh kem đẹp như tranh - Ảnh 9.
Bà mẹ bỉm sữa làm bánh kem đẹp như tranh - Ảnh 10.
Bà mẹ bỉm sữa làm bánh kem đẹp như tranh - Ảnh 11.
Bà mẹ bỉm sữa làm bánh kem đẹp như tranh - Ảnh 12.
Bà mẹ bỉm sữa làm bánh kem đẹp như tranh - Ảnh 13.
Bà mẹ bỉm sữa làm bánh kem đẹp như tranh - Ảnh 14.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *